Tải sách y khoa, bạn nên lưu ý gì để có những bộ sách chất lượng?

Sách y học là công cụ không thể thiếu đối với các sinh viên, giáo viên hay người đọc trong quá trình học tập, làm báo cáo hay làm giàu thêm kiến thức. Việc tải sách y khoa hay tìm kiếm thông tin sách trên mạng internet không còn xa lạ gì. Thế nhưng, nếu bạn tải hoặc sử dụng các sách có nội dung không chính xác thì rất nguy hiểm?

Vậy đâu là lưu ý khi bạn cần biết tải sách y học trên internet?

tai-sach-y-khoa-1

Tải sách y học không chất lượng và mối nguy cơ khôn lường

Việc thả lỏng trong đăng tải các tài liệu khiến cho rất nhiều tài liệu y học không chính thống được đăng tải mà không có kiểm duyệt nội dung rõ ràng. Không phải 100% tài liệu bị sai lệch nhưng các tài liệu sai lệch lại ảnh hưởng đến sinh viên, người nghiên cứu rất nhiều, đặc biệt là liên quan đến các công trình nghiên cứu y khoa.

Trong rất nhiều lí do có thể liệt kê, vấn đề hàng đầu là kinh phí. Các thư viện nghèo nàn hoặc chậm có sách mới, các tủ sách chuyên ngành hạn chế về số lượng, chi phí mua tài liệu trực tiếp quá cao, không có phương tiện thanh toán, v.v. Hoặc do người đọc chưa tiếp cận được với các nguồn tài liệu chất lượng.

Những nguy cơ tiềm ẩn

tai-sach-y-khoa-3
Những cuốn sách không chất lượng sẽ để lại hậu quả khôn lường

Bạn rất có thể sẽ phải gặp những vấn đề, nguy cơ dưới đây nếu sử dụng sách không chất lượng hoặc thông tin sai lêch:

  • Ảnh hưởng đến kiến thức, lối tư duy: Các sách y học không chất lượng, hoặc các tài liệu y học chưa được kiểm định nếu được sinh viên áp dụng sẽ rất nguy hiểm. Nó ảnh hưởng đến kiến thức, lối tư duy của người đọc nếu không được tiếp cận đến thông tin đúng và sửa chữa kịp thời. Nhất là với ngành y dược, kiến thức đúng còn liên quan đến tính mạng con người.
  • Ảnh hưởng đến kết quả học tâp: Nhất là đói với sinh viên- đối tượng rất ít khi quan tâm đến nguồn tải sách y khoa hoặc tính kiếm nghiệm của tài liệu.
  • Ảnh hưởng đến các công trình nghiên cứu y học: Nếu bạn đang làm một công trình nghiên cứu y khoa hoăc nghiên cứu khoa học sinh viên, tải sách y khoa kém chất lượng với thông tin sai lệch có thể khiến nghiên cứu của bạn thất bại hoàn toàn.

Những lưu ý để tải sách y khoa chất lượng nhất

Tải sách y khoa chất lượng hoặc tìm kiếm các nội dung chính thống là cách để bạn có thể tránh được các nguy cơ trên. Vậy làm thế nào để có thể chọn lọc sách trong kho sách khổng lồ trên mạng hiện nay? Dưới đây là các lưu ý đanh cho bạn đọc:

Định vị nguồn tài liệu chất lượng

tai-sach-y-khoa-4
Lựa chọn nguồn tải sách rất quan trọng để có những kiến thức y học chuẩn xác nhất

Nguồn tìm kiếm và tải sách y khoa rất quan trọng, nó giống như việc bạn tìm được chìa khóa cho vấn đề vậy. Hiện nay, có rất nhiều trang web đọc và tải sách y học, việc của bạn là chọn một trang uy tín, chất lượng tốt. Khi bạn hiểu rõ được đặc điểm của các tài liệu thì tìm nguồn tìm kiếm rất dễ dàng.

Downloadsachyhoc.com là một website tin cậy cho hơn 27.000 người dùng trên khắp cả nước, bạn cũng có thể đăng ký ngay để khám phá kho tài liệu chất lượng Tại Đây 

Lựa chọn, lọc tài liệu kỹ càng trước khi tải 

tai-sach-y-hoc-0

Cần lựa chọn kỹ càng, tốt nhất là nên tra cứu thông tin của sách cùng tác giả sách rồi mới sử dụng tải xuống. Thông thường nếu là sinh viên, bạn cần hỏi ý kiến của những người uy tín: thầy cô hướng dẫn hoặc người đi trước để tham khảo chất lượng và tính chính thống của nguồn thông tin.

Nên lựa chọn các thư viện y khoa online có phân tầng, đầu mục sách rõ ràng và cam kết vấn đề bản quyền cũng như chất lượng của mỗi đầu sách.

Lựa chọn thư viện có nguồn tài nguyên đa dạng

thu-vien-y-hoc-1

Một thư viện có nội dung phong phú chắc chắn sẽ có các nội dung đa dạng và cập nhật tài liệu y khoa thường xuyên. Nhất là các nghiên cứu y khoa nguyên bản tiếng Anh rất cần cho những sinh viên y muốn tìm hiểu kiến thức mới và cải thiện ngoại ngữ của mình.

Mỗi đầu sách sẽ có các phụ lục bổ sung hoặc tái bản mới nhất, bạn cần lựa chọn các thư viện online có nguồn tài liệu được cập nhật để đảm bảo các kiến thức update kịp thời.

Đọc review của những người sử dụng trước đó

Thông thường khi tải sách, các sách y khoa thường có mục reveiw từ bạn đọc. Đây có thể cũng là một căn cứ để bạn lựa chọn sách nghiên cứu. Nhất là với những sinh viên Y1, Y2 (năm nhất và năm 2) thì những môn cơ sở luôn là những môn quan trọng nhất. Nếu chọn sai, nhất định sẽ ảnh hưởng đến kiến thức nền tảng.

Chọn những cuốn sách có review tốt hoặc có lượt tải nhiều nhất sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có.

Đọc thêm: 5 Cuốn sách giúp bạn bước vào thế giới y khoa 

1 bình luận về “Tải sách y khoa, bạn nên lưu ý gì để có những bộ sách chất lượng?

  1. Vũ Đình Trung

    Rất vui mừng vì hôm nay tôi mới biết đến trang wed giá trị như thế này!

Comments are closed.

vừa mới mua

Đăng nhập

preloader