Tổng hợp những tài liệu y học nghiên cứu về covid-19

Thư viện downloadsachyhoc.com xin gửi đến đọc giả những tài liệu nghiên cứu về covid-19 đang được lưu hành trên toàn thế giới và được rất nhiều y bác sĩ đón đọc.

Thế giới đã trải qua 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành với sự xuất hiện của những biến thể virus SARS-CoV-2 mới cùng nhiều ẩn số chưa có lời giải. Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới đã chứng minh khá rõ nét thực tế rằng đại dịch vẫn chưa thể kiểm soát và thậm chí sẽ còn gây ra nhiều thách thức mới đối với con người trong “năm COVID-19 thứ ba”.

Các nghiên cứu về covid-19 cho thấy thế giới đã có 280 triệu ca mắc, 5,4 triệu ca tử vong và 5 biến thể. Kể từ khi ghi nhận những ca đầu tiên mắc COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, cho đến nay, đại dịch này đã lây lan trên toàn cầu với hơn 280 triệu ca mắc, trong đó hơn 5,4 triệu ca tử vong. Trong hai năm, chủng virus gốc gây bệnh dịch COVID-19 đã biến đổi thành 5 “biến thể đáng lo ngại”, căn cứ mức độ nghiêm trọng của bệnh, hiệu quả của các biện pháp ứng phó y tế và khả năng lây lan từ người sang người. Trong đó, các biến thể Alpha, Beta và Gamma đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hạ xuống thành “các biến thể cần theo dõi” vào tháng 9 vừa qua, trong khi các biến thể Delta và Omicron hiện vẫn bị xem là “các biến thể đáng lo ngại”.

WHO ngày 28/12 đã cảnh báo những nguy cơ tổng thể liên quan đến biến thể mới đáng lo ngại Omicron vẫn còn rất cao. Đã có những bằng chứng rõ ràng cho thấy biến thể Omicron vượt trội hơn so với biến thể Delta về sự lây nhiễm, với tốc độ lây tăng nhanh hơn gấp đôi – từ 2 đến 3 ngày – và sự gia tăng nhanh chóng về tỷ lệ các ca bệnh ghi nhận tại một số quốc gia.

Những tài liệu y học sau đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhật kiến thức về corona virus:

Handbook of COVID-19 Prevention and TreatmentHandbook of COVID-19 Prevention and Treatment

Link down

Breaking-Down-COVID-19-A-living-textbookBreaking Down COVID-19: A living textbook

Link down

Hướng dẫn dinh dưỡng hỗ trợ dự phòng và điều trị viêm phổi cấp do virus Corona
Link down
Hướng dẫn dinh dưỡng hỗ trợ dự phòng và điều trị viêm phổi cấp do virus CoronaHướng dẫn thực hành lâm sàng viêm phổi COVID-19 – BV PHỔI TRUNG ƯƠNG
Link down
Covid-19-Airway-Management-and-Ventilation-Strategy-for-Critically-Ill-Older-PatientsCovid-19 Airway Management and Ventilation Strategy for Critically III Older Patients

Link down

COVID-19-From-Basics-to-Clinical-Practice-682x1024COVID-19 – From Basics to Clinical Practice

Link down

covid-19 the essentials of prevention and treatmentCOVID-19: The Essentials of Prevention and Treatment

Link down

 

Mua tài khoản thành viên để tải sách không giới hạn và không quảng cáo !

 

vừa mới mua

Đăng nhập

preloader