fbpx

Tìm hiểu chuyên sâu về chuyên khoa nội tổng quát

Sách y khoa online về nội tổng quát cung cấp những kiến thức cơ bản về chuyên khoa này giúp cho các bác sĩ hệ thống được kiến thức lâm sàng, xây dựng kỹ năng xử lý thông tin, nghiên cứu khoa học. Hệ thống sách đa dạng sẽ rộng cửa đón bạn đến với đại dương mênh mông của tri thức nội tổng quát. 

Chuyên khoa nội tổng quát là gì?

Nội tổng quát là tổng hợp những bệnh lý liên quan đến các cơ quan nằm bên trong cơ thể như huyết học, nội tiết, hô hấp, tiết niệu, xương khớp, tiêu hoá, tim mạch, truyền nhiễm, ung bướu. Chuyên khoa nội tổng quát bao gồm khám sức khỏe tổng quát định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó chẩn đoán và điều trị các bệnh  lý liên quan. Bác sĩ nội tổng quát là một trong những thành phần quan trọng nhất, đóng vai trò chính trong các bệnh viện.

Bác sĩ nội tổng quát cần trang bị kiến thức gì?

Tuy rằng những bác sĩ khoa nội tổng quát tương lai đã hấp thu được một khối lượng kiến thức không nhỏ tại giảng đường trường đại học, nhưng thực tế đó chỉ là những kiến thức cơ bản, đòi hỏi bản thân phải tham khảo qua nhiều tài liệu, học thêm nhiều kiến thức từ sách y khoa. Những bác sĩ nội tổng quát cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức những bài học cho đến thực hành về:

  • Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các cấp cứu thông thường về nội khoa như, tiêu hóa, hô hấp, nội tiết, cơ xương khớp…

  • Chẩn đoán, theo dõi và điều trị các biến chứng một số bệnh chuyên khoa về thần kinh, tim mạch, nội thận…

  • Sau khi chẩn đoán, bác sĩ nội tổng quát phải đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc và phục hồi cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân các phương pháp phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý nêu trên.

  • Tham gia vào những công trình nghiên cứu khoa học (sử dụng thành thạo những kỹ năng như ngoại ngữ, tin học), luôn sẵn sàng học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Thực tế những công việc này bác sĩ sẽ được rèn luyện trong suốt sự nghiệp khám chữa bệnh của mình, nhưng trước đó cần cập nhật kiến thức hàng tuần, thậm chí hàng ngày qua những cuốn sách y khoa, vốn được đúng kết từ kinh nghiệm, tâm huyết của những người đi trước. 

Trang ebook sách y khoa downloadsachyhoc.com là nơi cung cấp hệ thống kiến thức từ môi trường, xã hội, những tiến bộ mới về y học, nội khoa, ngoại khoa từ những đầu sách hay hàng đầu về y khoa hiện nay. Với lượng kiến thức chuyên môn đầy đủ và phong phú từ thư viện y học online, các bác sĩ sẽ được trang bị kiến thức lâm sàng đa dạng, cần thiết cho công việc khám chữa bệnh.

Ba cuốn sách hay nên đọc về chuyên ngành nội tổng quát

Bài viết giới thiệu 3 đầu sách hot nhất hiện nay về chuyên khoa nội tổng quát:


Hướng Dẫn Điều Trị Kháng Sinh Theo Kinh Nghiệm (NXB y học)

Đọc sách tại đây

Cung cấp những thông tin mới nhất và thời sự nhất về cách sử dụng kháng sinh để điều trị các chủng virus thường gặp nhất hiện nay. Kiến thức được trình bày dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm, được trình bày rất cụ thể, rất thực tế và dễ vận dụng

Pocket Medicine: The Massachusetts General Hospital Handbook of Internal Medicine 6th

Sổ tay nội khoa được xem là một cuốn sách gối đầu giường cho những sinh viên ngành y, cung cấp những thông tin về cách điều trị bệnh lâm sàng về các chuyên khoa sâu như: tim mạch, bệnh truyền nhiễm, cơ xương khớp.  

Đăng kí thành viên và đọc sách tại đây ngay nhé

Harrison’s Principles of Internal Medicine, 20th Edition

Thêm 1 đầu sách nằm trong top những quyến sách không thể thiếu với sinh viên ngành y, sách nguyên lý y học nội khoa Harrison được coi là một trong tài liệu y học có uy tín nhất về nội khoa. Sách chia sẻ những kiến thức về nội khoa nền tảng, các triệu chứng của bệnh nội khoa và cách chẩn đoán, phân biệt từng triệu chứng và hướng dẫn các phương pháp điều trị.

Không giới hạn số lần đọc sách tại đây và download khi đăng ký thành viên tại thư viện ebook y khoa trực tuyến.

Add a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Content is protected!

Đăng nhập

preloader